0915.635.432 (CSKH) 0913.128.967 (BS Chi)
Thứ 2 - thứ 7: 7h - 19h Chủ nhật: 7h - 11h T2 - T7: 7h - 19h CN: 7h - 11h
search

Picoway – Candela – Hoa Kỳ – Máy laser điều trị thẩm mỹ nám da – xóa xăm da liễu

Laser Pico PicoWay® – Công nghệ laser Pico Giây 04 bước sóng 1064, 532, 785nm và 730nm trên cùng một hệ thống cho phép điều trị an toàn hơn và hiệu quả hơn.Giải pháp hoàn hảo trong điều trị tổn thương sắc tố da biểu bì và hạ bì bao gồm nám da (Melasma), xóa các hình xăm khó, đa màu và săn chắc, trẻ hóa làn da.

PicoWay là nhãn hiệu thương mại đăng ký độc quyền công nghệ laser Pico giây bốn bước sóng của nhà sản xuất  Candela – Hoa kỳ, thương hiệu nổi tiếng và tin cậy trong lĩnh vực Laser thẩm mỹ. PicoWay cho phép xóa nhiều màu mực xăm và hình xăm khó. Đồng thời điều trị tổn thương sắc tố biểu bì và hạ bì bao gồm nám da phù hợp tất cả các loại da.

PicoWay “Đỉnh cao tuyệt mỹ, kiệt tác tương lai”

 • 4 bước sóng – 1064, 532, 785 và 730nm trên cùng một hệ thống
 • Điều trị hầu hết các màu xăm và loại mực xăm, bao gồm cả những loại mực xăm bền bỉ nhất.
 • Điều trị tổn thương sắc tố biễu bì và hạ bì bao gồm nám da (melasma) – Diện tích điểm chiếu lớn cho phép Laser thâm nhập sâu vào da
 • Công suất cao nhất – Cho phép điều trị hiệu quả hơn với  nhiều kích thước điểm chiếu từ 2-10mm.
 • Xung Pico giây ngắn nhất –  ngắn hơn 40% so với các thế hệ Laser trước đây, đồng nghĩa với hiệu quả điều trị cao hơn, với mật độ năng lượng thấp hơn, ít tác dụng phụ và không đau
 • Màn hình chạm kích thước lớn, Thiết kế giao diện hiện đại. Kích thước điểm chiếu lớn đến 10mm. 
 • Công nghệ Laser Pico giây với độ rộng xung cực kỳ ngắn 250ps (730nm), 300 ps (785nm), 375ps (532nm) và 450ps(1064nm) ngắn nhất trong các loại Picosecond Laser hiện nay trên thế giới.

Đỉnh cao tuyệt mỹ, kiệt tác tương lai

PicoWay với độ rộng xung cực kỳ ngắn và công suất đỉnh cực kỳ cao cho phép tối ưu hóa kết quả điều trị. Công nghệ PicoWay có thiết kế mạnh mẽ, công suất laser đỉnh cực kỳ cao và độ rộng xung cực kỳ ngắn, ngắn hơn tất cả các loại Pico Second Laser hiện nay trên thế giới. Cho kết quả lâm sàng vượt trội, an toàn và thoải mái khi điều trị.

PicoWay với độ rộng xung cực ngắn cho phép tác động quang âm mạnh mẽ  hơn để phân hủy các sắc tố với năng lượng thấp hơn cho kết quả cao hơn với ít liệu trình điều trị hơn.

PicoWay được thiết kế tinh vi, kỹ thuật vi điện tử hiện đại cho phép PicoWay trở thành cổ máy của thời gian, linh hoạt, ổn định và là công nghệ của tương lai.

Bước sóng 785nm

Bước sóng 785nm được chọn là bước sóng thứ 3 trên PicoWay bởi đặc tính hấp thu mạnh hắc sắc tố melanin nằm ở hạ bì và các màu xanh, xanh lục, xanh lá trong các hình xăm khó, đặc biệt là có độ xuyên sâu tốt hơn 755nm. Bên cạnh việc có thêm bước sóng mới Laser PicoWay còn tùy chọn thêm đầu chiếu Resolve ở chế độ phân đoạn vi điểm hai bước sóng (1064 và 532nm). Duy nhất Picoway sở hữu công nghệ Holographic Fractional Hand-piece mang tính cách mạng này.

Bước sóng mới 730nm

Bước sóng 730nm được chọn là bước sóng thứ 4 trên PicoWay bởi đặc tính hấp thu mạnh hắc sắc tố melanin nằm ở hạ bì và các màu xanh, xanh lục, xanh lá trong các hình xăm khó, đặc biệt là có độ xuyên sâu tốt hơn 755nm. Bên cạnh việc có thêm bước sóng mới Laser PicoWay còn tùy chọn thêm đầu chiếu Resolve ở chế độ phân đoạn vi điểm hai bước sóng (1064 và 532nm). Bước sóng 730nm mới, hấp thu màu đỏ trong tế bào melanosome cao hơn 755nm.

Resolve : Holographic Fractional

Resolve với Holographic là một kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Với cơ chế tác động xung quang âm siêu ngắn tạo các đứt gãy mô liên kết không tăng nhiệt giúp việc tăng sinh mô, tái tạo da, điều trị trẻ hóa da, siêu săn da hiệu quả rất cao mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Duy nhất Picoway sở hữu công nghệ Holographic Fractional Hand-piece mang tính cách mạng này. Đồng thời năm 2020 Candela  giới thiệu đầu chiếu Resolve Fusion 532 mới.

Tại sao chọn công nghệ PicoWay hơn là các thiết bị Q-Switched khác?

Kiến thức khoa học chỉ ra rằng với độ rộng xung cực kỳ ngắn thì hiệu quả cao hơn với hệ số chuyển đổi năng lượng laser thành hiệu ứng quang cơ mạnh mẽ  hơn cho việc phân chia các phần tử sắc tố bao gồm mực xăm thành những hạt siêu nhỏ. Khi được phân hủy thành những hạt vật chất siêu nhỏ bên trong cơ thể chúng dể dàng bị loại bỏ bởi hệ thống đại thực bào. Hệ thống Laser Q-Switch trước đây cần nhiều lần điều trị hơn, chính là nguyên nhân gây ra sự không thỏa mái và một số trường hợp không hoàn toàn loại bỏ hết hình xăm và sắc tố da. Công nghệ PicoWay với độ rộng xung cực kỳ ngắn, ngắn hơn hàng 100 lần so với các thế hệ Laser Q-switched (nanosecond) trước đây.

A nanosecond là đơn vị SI của thời gian (Nano giây = 10−9 or 1/1,000,000,000 s) 1 phần tỷ giây) or 0.000 000 001 giây.

picosecond là đơn vị SI của thời gian (Pico giây = 10−12 or 1/1,000,000,000,000s) 1 phần ngàn tỷ giây) or 0.000 000 000 001 giây.

PicoWay là câu trả lời cho các Giáo sư, Bác sĩ đang tìm kiếm cho bệnh nhân của họ phương tiện điều trị xóa xăm và nhất là việc loại bỏ hoàn toàn các thương tổn sắc tố da.

“Công nghệ PicoWay xung siêu ngắn sử dụng ít năng lượng hơn nhưng cho kết quả lâm sàng nhanh hơn các laser truyền thống. Bước sóng Nd:YAG 1064nm có thể điều trị an toàn trên một dải rộng các loại da và với việc giảm năng lượng điều trị cũng làm giảm các tổn thương cho da. Tôi cũng cho rằng Picoway sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong mảng điều trị sắc tố da và xóa xăm.”
Tina Alster – giáo sư lâm sàng về da liễu Bệnh viện Đại học Georgetown, Viện nghiên cứu laser thẩm mỹ Washington

“Tôi dùng thế hệ laser với bước sóng 1064nm đã 13 năm nay. Tôi rất thích bước sóng này vì nó rất phù hợp cho da người Việt Nam. PicoWay cũng với bước sóng này, nhưng phát xung pico giây, thay vì xung nano giây của các máy trước, đã tạo ra được công suất đỉnh rất cao nên việc điều trị mạnh mẽ và hiệu quả hơn trước, đặc biệt với các điều trị xóa xăm cho da người Việt Nam. Laser PicoWay hiệu quả, hiện đại mang đến nhiều ưu điểm cho khách hàng hơn”
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thị Anh Tú – Thẩm mỹ viện Bác sĩ Tú TP HCM

“Công nghệ laser pico giây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong xóa xăm không để lại sẹo. Sau một thời gian sử dụng công nghệ PicoWay, tôi thấy hiệu quả xóa xăm rất cao, kể cả những xăm khó xóa khi dùng Laser Q-Switched Nd-YAG. Vì thế, thời gian điều trị bằng PicoWay nhanh và rút ngắn hơn 3-4 lần so với thông thường. Đây là một sự khác biệt, một bước tiến lớn của y học trong việc xóa xăm hiện nay”
Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hữu Nghị – Chủ nhiệm khoa Laser thực nghiệm Viện 108

Reference

 1. PicoWay 510(k) clearance for wrinkles (K170597), May 2017. 
 2. PicoWay 510(k) clearance for acne scars (K162454), February 2017. 
 3. PicoWay 510(k) clearance for benign pigmented lesions (K150326), April 2015. 
 4. PicoWay 510(k) clearance for tattoos (K142372), October 2014. 
 5. PicoWay 510(k) clearance for tattoos with 785 nm handpiece (K160607), July 2016. 
 6. Based on available 510(k) summaries as of October 2017. 
 7. PicoWay 510(k) clearance for acne scars (K162454), February 2017. Data on file. 
 8. PicoWay 510(k) clearance (K1919685), September 2019.
 9. PicoWay 510(k) clearance (K220853), September 2022

Hình ảnh thiết bị

Hình ảnh trước và sau khi điều trị bằng máy Picoway

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Một số thuốc trong trị liệu thực sự có vai trò kích thích bong sừng da, nới lỏng các bít tắc nông trên bề mặt, do đó mà các tổn thương mụn bên dưới sẽ được đẩy dần lên bên trên và tự rụng ra ngoài (hoặc được hỗ trợ bằng phương pháp lấy nhân mụn). Nếu bạn chỉ thấy các tổn thương nhân mụn nổi nhiều hơn nhưng không có bất thường nào kèm theo khác sau khi sử dụng thuốc bôi mụn một thời gian (khoảng 1-2 tuần) thì có thể đó là diễn tiến bình thường mà thôi. Nếu bạn có lo lắng nào khác, hãy trao đổi thêm với bác sĩ đang điều trị của bạn để có câu trả lời cho riêng mình nhé.
Trong quá trình điều trị mụn, đặc biệt là giai đoạn đầu của quá trình điều trị (thường vào khoảng tuần thứ 2-4) có thể sẽ gặp phải hiện tượng các mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn, hoặc một số trường hợp trở nên viêm mủ thấy rõ hơn (gọi là hiện tượng bùng phát mụn cấp tính trong điều trị). Vấn đề này thường thấy hơn ở những trường hợp sử dụng một số thuốc uống như isotretinoin hoặc các thuốc thoa có tác động bong sừng như retinoids… Các triệu chứng với những dạng bùng phát nhẹ sẽ tự hết mà không cần ngưng hoặc thay đổi quá trình điều trị. Với các triệu chứng như nhân mụn lộ rõ sau khi thoa thuốc có tác dụng làm bong những lớp sừng, tổ chức bít tắc bề mặt thì bạn cần lưu ý :Tiếp cận sử dụng sản phẩm một cách chậm rãi các hoạt chất, nồng độ sử dụng, lượng sử dụng, khoảng cách giữa các lần sử dụng hoặc sử dụng các sản phẩm làm dịu da đi kèm một cách hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Một số tình huống khác có thể khiến tình trạng mụn có xu hướng nặng hơn sau khi điều trị. Những trường hợp hiện tượng bùng phát mụn có thể nặng và cần được điều trị kết hợp kèm theo. Lúc này bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị của mình để được tư vấn phù hợp cho tình trạng của bạn Ngoài ra, trước khi điều trị bạn có thể thảo luận những vấn đề này với bác sĩ để lựa chọn cho mình phương án lựa chọn thích hợp nhất. Bác sĩ khám mụn cũng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề xuất hiện như vậy trong quá trình điều trị.
Tùy thuộc vào loại thuốc mà bạn đang sử dụng, đặc biệt là với các dạng thuốc uống có nguy cơ tác dụng phụ nhiều hay ít, nghiêm trọng hay ít nghiêm trọng… Với trường hợp này, bạn cần gặp ngay bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể nhất.
Kính độ cao bệnh viện vẫn có kính. Nhưng độ cao nên chờ hãng gửi kính có độ phù hợp nên bạn không nhận được kính ngay, kính sẽ có nhanh thì 1-2 ngày và chậm nhất là 3-5 bạn sẽ có kính.
Có chỉ khi nó khiến bạn khó chịu (về cả chủ quan lẫn khách quan), nặn mụn thực tế có thể giúp rút ngắn thời gian điều trị. Tuy nhiên không nên tự nặn mụn tại nhà mà hãy đến các cơ sở y tế có dịch vụ nặn mụn Y khoa để tránh tình trạng thâm, sẹo. Đồng thời, tránh những loại mụn không nên nặn: - Mụn trứng cá bọc gồm nhiều ổ viêm, mụn mủ, sưng to và đau, không thấy cồi mụn. - Mụn trứng cá nổi thành từng đám. Mụn xuất hiện cùi trắng mụn mủ thường lớn, đau, chảy dịch hoặc mủ hôi. - Mụn trứng cá ác tính thường xuất hiện đột ngột với triệu chứng viêm kèm sốt nhẹ, mụn có kích thước lớn và rất đau. - Mụn mủ li ti trên da, xuất hiện sau khi sử dụng kháng sinh dài ngày. Không phải mụn, không có cồi, chỉ có mủ ở các chân lông, chân râu… - Mụn viêm đỏ trên nền đỏ da vùng trung tâm mặt, người lớn tuổi
Với những trường hợp trứng cá viêm mủ, nang bọc thì điều tốt nhất là bạn cần hạn chế các tác động kích thích lên da mặt. Trong đó có các tác động vật lý như sử dụng máy rửa mặt để tránh việc làm vỡ các tổ chức mụn dưới da, sẽ khiến mụn lây lan và tình trạng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, ở những người da nhạy cảm thì các dụng cụ hỗ trợ này cũng thực sự không thật cần thiết, thậm chí là đôi khi có thể gây hại cho da.
Quá trình hình thành mụn đã được đề cập qua 4 yếu tố: Tăng tiết bã nhờn; Sừng hóa nang lông; Vi khuẩn C.acnes phát triển; Quá trình viêm của cơ thể. Nếu loại bỏ được nguyên nhân mụn gây ra do tăng tiết nhờn thì còn 3 nguyên nhân nữa. Vì vậy, hãy xem kỹ lại những vấn đề trong chăm sóc da và liệu các sản phẩm bạn đang dùng có phù hợp cho người dễ sinh mụn?
- Kiên trì tuân thủ liệu trình điều trị, không bỏ cuộc hay ngắt quãng quá trình điều trị - Thực hiện liệu trình duy trì, chăm sóc da đúng cách hàng ngày và tái khám đều đặn - Đến khám bs ngay khi có dấu hiệu mụn tái phát. - Xây dựng lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá, rượu bia, hạn chế các thực phẩm béo ngọt, cay… - Tối ưu môi trường sống, hạn chế tác động xấu từ môi trường
Hotline 0915 635 432 Facebook Zalo